Trang chủ Cẩm nang Các típ sử dụng van bình gas an toàn và hiệu quả

Các típ sử dụng van bình gas an toàn và hiệu quả

Ngày:10/12/2020 lúc 11:38

Van gas là một trong những bộ phận quan trọng, quyết định đến sự vận hành an toàn của cả hệ thống gas. Chính vì vậy, bạn cần phải hết sức lưu ý để tránh những lỗi không đáng xảy ra. Cùng Gas Thanh Ngân tìm hiểu “Các típ sử dụng van bình gas an toàn và hiệu quả” sau đây:


Sử dụng van bình gas sao cho an toàn?

Muốn sử dụng vas bình gas an toàn, trước hết và quan trọng nhất chính là bạn phải chọn mua được thiết bị chính hãng, chất lượng và an toàn tuyệt đối. Tốt nhất nên chọn sản phẩm nhập khẩu, được trải qua quy trình sản xuất, kiểm định khắt khe, như vậy sẽ hạn chế tối đa những hỏng hóc nhất định.

Ngoài ra, hãy lưu ý các lời khuyên sau:

  • Nên chọn van gas có cầu chì ngắt tự động để tránh rò rỉ gas
  • Chọn sản phẩm có chất liệu bằng đồng, như vậy sẽ tránh sự bám của các hạt sạn trong bình gas và sự oxy hóa qua thời gian
  • Nếu bạn dùng bếp gas gia đình thông thường, nên chọn van gas có đầu áp là 0.06kg/cm3, vì loại này phù hợp với hầu hết các thiết bị
  • Khi khóa van bình gas, nếu nghe thấy tiếng rít do xì gas thì phải lập tức kiểm tra và báo cho đại lý gần nhất để được xử lý kịp thời
  • Mở van gas chỉ nên vặn 1,5 vòng vì như vậy vừa đảm bảo lượng gas sử dụng, và lúc khóa chúng ta sẽ thực hiện nhanh hơn

 

Kiểm tra định kỳ Dây Van Gas để đảm bảo an toàn

Nên kiểm tra van gas định kỳ 1 lần/tuần

 

Cứ sau một tuần bạn nên lặp lại việc kiểm tra van gas có bị rò rỉ hay không. Nếu phát hiện có hiện tượng rạn nứt dây gas hay hở van gas thì phải khóa ngay van gas lại và thông báo cho đại lý hoặc nhà phân phối để thay thế.

Một chú ý nữa là đối với dây dẫn gas nên 1 năm thay mới một lần còn van gas thì 2 năm thay mới một lần. Khi lựa chọn van gas, dây dẫn gas thì điều quan trọng đầu tiên là để ý tới thương hiệu uy tín, sau đó là xuất xứ sản phẩm cuối cùng mới là mức giá. Không nên tiếc tiền mà đặt gia đình, người thân vào tình trạng không an toàn bạn nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng van gas an toàn, kiểm tra van dây gas dây để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

0977 83 79 83