Trang chủ TIN TỨC Cách kiểm tra trọng lượng bình gas

Cách kiểm tra trọng lượng bình gas

Ngày:10/12/2020 lúc 10:14

Cách kiểm tra trọng lượng bình gas

Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng, đó là thắc mắc của người tiêu dùng trong khi hiện tại xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo bán gas đưa người tiêu dùng vào bẫy với tem nhãn, hóa đơn, giấy tờ đầy đủ.

Sau khi gọi gas nhân viên giao hàng lắp đặt của các cửa hàng phân phối, trung tâm phân phối của các công ty trực tiếp giao hàng lắp đặt tận nơi khách hàng. Nhưng bài viết sau đây xin hướng dẫn quý khách hàng kiểm tra trọng lượng gas cho đủ với số tiền của bạn phải trả.

Cân kiểm tra khối lượng bình gas mới bao nhiêu kg

Chuẩn bị 1 cân :

Sau khi nhân viên giao gas tới việc làm đầu tiên bạn có thể yêu cầu nhân viên kiểm tra số lượng gas có trong bình bằng cách đặt bình gas lên cân. Và cân trọng lượng tổng trừ đi trọng lượng bình gas ghi trên vỏ của bình, ra số lượng gas có trong bình. Theo hệ số của các bình gas hiện nay có các loại bình gas như: bình gas 12kg, bình gas công nghiệp 45kg.

Cách tính: Trọng lượng bình gas mới = Trọng lượng vỏ bình (in trên bình)+ 12kg nước gas.
Ví dụ: vỏ bình in 13.9 thì: 13.9 + 12 = 25,9 Kg là đủ trọng lượng tiêu chuẩn.

 

Lưu ý: Theo quy định của Nhà nước về chiết nạp gas, trong quá trình chiết nạp có thể bị hao hụt cho phép là 200 g.

Sau khi đã kiểm tra về cân nặng khách hàng cho nhân viên lắp đặt bình gas vào bếp và tiến hành kiểm tra chất lượng gas bằng cách bật bếp gas. Kiểm tra ngọn lửa của bình gas nếu thấy ngọn lửa màu xanh thì là gas rất tốt và cháy đượm. Ngọn lửa nửa xanh nửa đỏ chất lượng gas kém tùy vào mức độ đỏ có thể đánh giá mức độ của gas. Nếu thấy hiện tượng quá đỏ lửa 2/3 ngọn lửa khách hàng có thể yêu cầu nhân viện đổi bình gas sao. Có thể nhận được những bình gas an toàn, đúng trọng lượng và chất lượng.

Cân kiểm tra vỏ bình gas bao nhiêu kg là chính xác khi bình gas hết

Quý khách có thể yêu cầu cân lại bình gas cũ xem có còn gas hoặc chất lỏng trong bình không, đồng thời để kiểm tra luôn cái cân họ mang đến có chuẩn không. Nếu vỏ bình in 13.9 mà cân lên là 16 – 17kg thì có vấn đề. Hãy gọi ngay đến đại lý gas đó để giải quyết.

Ngày nay, hành vi gian lận ngày càng trở nên tinh vi hơn. Người ta có thể hàn thêm miếng sắt dưới đáy bình để gian lận cân nặng của bình gas. Do đó sau khi sử dụng hết gas, bạn hãy kiểm tra số cân trên vỏ bình gas. Nếu số cân nặng của vỏ bình gas sau khi qua sử dụng mà lệch với số cân nặng được ghi trên thành gas thì điều này có sự gian lận ở đâu đây. Đây cũng là cách để kiểm tra bình gas có chất lượng tốt hay không, đơn vị bán gas có uy tín, chuyên nghiệp hay không.

 

Chưa dừng tại đó, hiện nay tình trạng gian lận sang chiết, nạp gas trái phép, tinh vi hơn là bọn họ còn đổ nước đá vào bình trước rồi mới chiết gas từ bình này sang bình khác. Vấn đề nổi cộm trong suốt thời gian qua là tình trạng thu gom, chiếm dụng bình gas của nhau, thậm chí có những đơn vị, cá nhân đã mài chữ nổi trên vỏ của các hãng khác, cắt tai, thay đổi kết cấu, logo để biến thành bình gas của mình, tung ra thị trường gây thiệt hại cho nhà kinh doanh gas chân chính.

Ngoài ra một số đại lý gas khác còn móc túi khách hàng dưới hình thức thay thế phụ kiện và sửa chữa bếp gas với giá cắt cổ.

Nếu các bạn bị hỏng bếp hoặc phải thay thế phụ kiện như dây, van gas thì đừng bao giờ thay hay sửa theo cái giá mà nhân viên giao hàng đưa ra mà hãy gọi điện cho cửa hàng đại lý gas uy tín để tham khảo giá sửa chữa thay thế phụ kiện.

Giá các loại phụ kiện về gas sẽ được niêm yết toàn hệ thông. Ngoài ra, tất cả các hạng mục sửa chữa nhỏ như: chỉnh lửa, chỉnh gió, vệ sinh bếp, sửa bếp, hay kiểm tra an toàn … là hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Thị trường đang tràn lan vấn nạn gas giả nguy hiểm nghiêm trọng cho người tiêu dùng, vì thế khách hàng hãy là một người tiêu dùng thông minh không vì ham của rẻ để rồi xảy ra những rủi ro đáng tiếc. Hãy chọn những đại lý gas uy tín, chính hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả gia đình bạn. Để trang bị cho mình những kiến thức kỹ lưỡng, mời các bạn đọc thêm bài viết: "Vấn nạn gas giả" giúp đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Khi không dùng bếp gas nữa thì không biết thanh lý vỏ bình gas ở đâu?

Thông thường, mức giá của vỏ bình gas ( trừ bình gas mini vì bình gas chỉ nên sài 1 lần) sẽ phụ thuộc vào vật liệu sản xuất, công nghệ được ứng dụng và thương hiệu cung cấp.

Nếu bạn không biết thanh lý những vỏ bình gas ở đâu thì đăng ký ngay link bên dưới để được Gas Thanh Ngân báo giá và thu mua vỏ hộ.

Quý khách hàng lưu ý:

  1. Nhân viên giao hàng (Nhân viên phục vụ khách hàng) khi đi giao hàng phải mặc đồng phục của đại lý mà gia đình vừa mới gọi.
  2. Phải có Hóa đơn giao hàng, Sổ theo dõi, Hướng dẫn sử dụng gas An toàn và đồ nghề sửa chữa …
  3. Quý khách nên giữ lại Hóa đơn giao hàng để làm đối chứng phòng trừ có sự cố hoặc rủi ro nào đó xảy ra.
  4. Khi có bất kỳ sự nghi ngờ hoặc không chắc chắn, Quý khách hãy gọi ngay về Đại lý gas xác minh để bảo đảm An toàn

Trên đây là những cách nhận biết bình gas có đủ Kg hay không? Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được những bình gas chất lượng cũng như đại lý bán gas uy tín, chuyên nghiệp. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

0977 83 79 83