Trang chủ TIN TỨC 4 dấu hiệu nhận biết bình gas thật và giả tại nhà

4 dấu hiệu nhận biết bình gas thật và giả tại nhà

Ngày:10/12/2020 lúc 10:36

Thời đại 4.0 đúng là thật thật giả giả, khó ai mà phân biệt được, nhiều đối tượng vì lợi ích cá nhân mà quên đi đạo đức kinh doanh, thiệt hại đằng sau mà bất chấp mọi thủ đoạn trục lợi. Cũng như vấn đề hoang mang được nhiều người sử dụng khí gas quan tâm đó là: “Sao có thể phân biệt được bình gas nhà mình đang sài là bình gas thật thay bình gas giả?”. Hôm nay, Thanh Ngân sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

Cách kiểm tra trọng lượng bình gas có đủ ký

Bình gas nặng bao nhiêu là đúng quy định về trọng lượng, đó là thắc mắc của người tiêu dùng trong khi hiện tại xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo bán gas đưa người tiêu dùng vào bẫy với tem nhãn, hóa đơn, giấy tờ đầy đủ.

 

Dấu hiệu nhận biết bình gas thật/giả qua vỏ bình

Theo thống kê (không chính thức) từ các công ty kinh doanh gas thì hiện tại gas giả – hay còn gọi là gas chiết nạp trái phép đang chiếm khoảng 30% sản lượng trên thị trường gas. Mặc dù Nhà nước đã có những quy định pháp luật về việc đảm bảo an toàn cho mỗi bình gas được tiêu thụ trên thị trường nhưng có không ít các đơn vị kinh doanh lậu vì lợi nhuận bất chính vẫn bất chấp nguy hiểm, thực hiện việc sang chiết trái phép, tráo đổi các phụ kiện rẻ tiền và sao chép vỏ bình của các thương hiệu gas lớn.

Thông thường với một vỏ bình đúng tiêu chuẩn sẽ có chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ. Bên trong có chữ xác nhận, thân bình gas được dập bằng khuôn thép. Sau đó vỏ được đem đi kiểm định cũng như thử áp lực… rồi mới có thể chứa gas bán ra thị trường.

 

Với một bình gas giả, chữ nổi phía trên vỏ bình gas của nhà sản xuất chính hãng sẽ được dập cho mất đi, thậm chí đốt, tháo van, thay đế, rồi hàn lại… để xóa mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng, thay vào đó là tên của đơn vị khác.

 

Việc phân biệt bình gas thật và giả rất khó. Vì vậy, trước hết người tiêu dùng phải chịu khó tìm các thông tin từ nhà sản xuất. Người tiêu dùng cần cảnh giác trước các dấu hiệu lạ của sản phẩm như: bình gas nhẹ hơn bình thường, logo không rõ ràng, niêm chì, màng co không đồng bộ…

Chú ý con số của hạn sử dụng trên bình gas

Người tiêu dùng khi gọi gas thay thế hầu như không quan tâm đến hạn sử dụng của bình gas mà chỉ quan tâm đến màu sắc của vỏ bình. Mọi người đều nghĩ là vỏ bình gas không có hạn sử dụng hay hạn kiểm định. Nhưng trên thực tế trên quai bình sẽ được in hạn kiểm định. Ví dụ như trên quai bình ghi mã 18A, thì bạn cứ yên tâm sử dụng bình đến quý 1.2018. Cứ đến hạn, bình gas sẽ cần được kiểm định lại.

Tem chống hàng giả, nhãn mác của bình gas

Chúng ta nên kiểm tra vỏ bình có dán tem chống hàng giả, nhãn dãn tiêu chuẩn của Bộ Công Thương.

Chúng ta nên tìm những đơn vị cung cấp gas lớn, bình gas có thương hiệu trên thị trường để mua được những bình gas chính hãng, đúng trọng lượng. Khi nhận bình gas nên xem kỹ logo thương hiệu, tem nhãn, màng co… Không vì ham của rẻ, cái lợi trước mắt mà “tiền mất tật mang”.

 

0977 83 79 83